trang-trong.jpg

Bệnh bướu cổ

Hỏi

Kính chào bác sĩ Ngày 29/7/2017, kết quả xét nghiệm - độ GGT: 127 (5-40u/l) - định lượng TSH: 0.003 (0.550-7.780) - ft3: trên 20 (2.3-4.2pg/ml) - ft4: 6.04 (0.89-1.76ng/ml) - định lượng CA125: 48 ( dưới 30.2u/ml) Kết quả trên có khẳng định em bị bướu cổ không ạ? Men gang cao có làm tăng chỉ số CA125 không ạ? Rất mong nhận được trả lời của bác sĩ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào chị Thương!

Xét nghiệm chức năng tuyến giáp cho thầy chị bị cường giáp, chị cần khám chuyên khoa nội tiết để khám lại và điều trị. CA125 tăng cao trong nhiều trường hợp, trong đó có cả bệnh lý về gan, u buồng trứng, có thai, viêm nhiễm, bệnh lý ác tinh. Thông tin chị cung cấp thiếu các dữ liệu lâm sàng. Chị nên khám sức khỏe tổng quát và khám phụ khoa để được tư vấn rõ hơn.

Thân chào!

Ths.Bs Phạm Ngọc Bảo Trân
K. Sản A