trang-trong.jpg

Xét nghiệm Beta có thai nhưng siêu âm không thấy

Hỏi

Kính thưa bác sĩ Từ Dũ, hiện tại em rất hoang mang và nhờ bác sĩ giải đáp giúp e về vấn đề TTON như sau:

- Ngày 23/11: em chuyển phôi

- Ngày 6/12: em lên xét nghiệm beta thì được 13,75mUI/ml. Vì chỉ số beta thấp nên bác sĩ cho thuốc dưỡng Estradiol 2mg, Obimin, sangobion và thuốc đặt âm đạo Cyclogest 400mg và hẹn 3 ngày sau lên xét nghiệm lại beta

- Ngày 9/12: xét nghiệm beta lên 74.63 mUI:ml và bác sĩ cũng cho thuốc dưỡng thai như trên và hẹn ngày 16/12 lên xét nghiệm và siêu âm.nhưng cả tuần bị táo bón đi tiểu cũng bị đau Nhưng ngày 15/12: thì bị ra máu nâu em sợ quá thì lên bv, BS khám nói theo dõi thêm và không khẳng định gì chỉ nói sợ thai ngoài tử cung và cũng không cho thuốc vì siêu âm đầu dò không thấy vàbeta thì lên 370 mUI/ml.

- Ngày 19/12 lên xét nghiệm beta thì tụt xuống còn 319 mUI/ml và bị ra máu đỏ tươi nhiều nhưng không đau bụng và BS cũng chưa khẳng định được nguyên nhân và nói 3 ngày sau lên xét nghiệm beta. Em lo lắng vì máu ra nhiều như màu sậm. Em mong các bác sĩ giúp em xem nguyên nhân do đâu mà siêu âm không thấy và cách khắc phục để lần sau em rút kinh nghiệm trong quá trình làm TTON chân thành cảm ơn!!!!!

Trả lời

Chào em,

Em có thai sau TTTON đang ra huyết thì nên nhanh chóng vào bệnh viện khám thay vì chờ trả lời từ diễn đàn.

Thân mến

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn