trang-trong.jpg

Gửi các bác sĩ khoa hiếm muộn

Hỏi

Em tên là mai. Năm nay em 25 tuổi. Em ở đồng tháp. Em có một số thắc mắc mong các bác sĩ giúp em. Em đã lấy chồng được 6 tháng. Em khong sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng em vẫn chưa có thai. Em đi khám hiến muộn ở bv thái hòa do bác sĩ hồ sỹ chương khám. Bác bảo em bị đa nang buồng trứng (buồng trứng có nhiều nang nhỏ kt <9mm) tử cung nhỏ. Tử cung ngã trước gập sau. Rồi soi tươi nói em bị viêm do nhiễm tạp trùng. Bác sĩ nói em khó có con tự nhiên phải can thiệp kỹ thuật. Với trường hợp của em thì em sẽ sử dụng loại kỹ thuật nào là thích hợp nhất? (IUI , IVF)? Và giá thực hiện các kỹ thuật đó là bao nhiêu? Tỉ lệ thành công là bao nhiêu? Trường hợp em mổ nội soi đa nang thì em có khả năng có con theo cách tự nhiên không?

Trả lời

Chào em,

Câu hỏi của em không đầy đủ nên chúng tôi chỉ có thể tư vấn dựa trên thông tin em cung cấp là “em bị buồng trứng đa nang” và vợ chồng em không ngừa thai 6 tháng nay.

Buồng trứng đa nang là tình trạng buồng trứng rụng trứng không đều đặn nên thường gây ra hiếm muộn. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng em mới quan hệ tự nhiên 6 tháng chưa có thai thì vẫn có thể quan hệ tự nhiên tiếp 6 tháng nữa không có thai mới cần hỗ trợ (trừ khi xét nghiệm tinh trùng chồng có vấn đề thì cần điều trị sớm hơn).

Thân mến

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn