banner-tu-du_1440x164.jpg

22/11/2017

Khoa Phục hồi chức năng

Gồm phòng khám Vật Lý Trị Liệu (VLTL) và Làng Hòa Bình (LHB). Hiện tại khoa PHCN có 38 nhân viên bao gồm:

Phó Trưởng khoa (Điều hành): BS. Lê Thị Hiền Nhi

+ 03 bác sĩ (01 bác sĩ chuyên khoa II, 02 bác sĩ chuyên khoa I)

+ 07 cử nhân

+ Điều dưỡng, NHS, Y sĩ, KTV. Trung cấp: 22

+ 02 nhân viên hành chánh

+ 04 hộ lý     

Làng Hòa Bình: được thành lập vào năm 1990 dưới sự giúp đỡ của LHB Đức. Tuy nhiên, kinh phí hoạt động của LHB chính từ kinh phí của Bệnh viện Từ Dũ và một phần vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhiệm vụ của LHB là nuôi dưỡng chăm sóc, chữa bệnh, giáo dục nhân cách, giáo dục văn hóa, hướng nghiệp cho các trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, Làng Hòa Bình đã tiếp nhận và nuôi dạy trên 400 trẻ khuyêt tật, trong đó có 1/3 trẻ được sinh ra tại Bệnh viện Từ Dũ, số còn lại  được chuyển đến từ các tỉnh chịu ảnh hưởng của chiến tranh hóa học tại Việt Nam như: Quảng Trị, Bình Định, Quảng Nam Đà Nẵng, KomTum, Gia Lai, Đắc Lắc, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bến Tre, tiền Giang, Cà Mau, Củ Chi, Cần Giờ ...

Hiện nay Làng Hòa Bình đang nuôi dưỡng và bảo trợ 60 trẻ với nhiều loại khuyết tật và lứa tuổi khác nhau. Khoảng 30% trong số các cháu có khả năng đến trường học được và hoà nhập được với cộng đồng. Ngoài ra trong Làng Hòa Bình có một lớp học đặc biệt dạy các em các kỹ năng để có thể tự phục vụ phần nào cho bản thân. Các cháu có khả năng phát triển và hòa nhập với cộng đồng, thì được đưa đến trường học chung với trẻ em bình thường hoặc trường giáo dục đặc biệt để các em làm quen với cộng đồng. Chúng tôi thường xuyên theo dõi sự học tập của các cháu, môn học nào khó và yếu chúng tôi có kế họach phụ đạo cho các em, nhờ các sinh viên tình nguyện hoặc mời thầy cô giáo dạy kèm cho các em các môn yếu, để theo kịp với lớp.

Phòng Vật Lý Trị Liệu: được thành lập vào năm 1996. Phòng VLTL ra đời với mục tiêu khám tầm soát cho trẻ ngay sau sinh và điều trị phục hồi chức năng các bệnh về hệ cơ – xương – khớp, thần kinh – vận động, vật lý trị liệu hô hấp cho các trẻ từ 0 – 2 tuổi.

Khoa Phục Hồi Chức Năng – Bệnh viện Từ Dũ nhận khám tầm soát và điều trị Vật lý trị liệu các dạng bệnh về cơ xương khớp, thần kinh như:

- Vẹo cổ

- Chân khoèo

- Các dị tật bẩm sinh bàn chân, tay

- Trật khớp háng bẩm sinh

- Liệt mặt ở trẻ sơ sinh

- Liệt đám rối thần kinh cánh tay

- Bại não

- Chậm phát triển tâm thần vận động

- Vật lý trị liệu hô hấp

Thời gian nhận bệnh:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

Giờ nhận bệnh:

- Đối với các bệnh mới

  • Sáng: 7:00 đến 10:30
  • Chiều: 12:30 đến 15:30

- Đối với bệnh tái khám, tập: Theo lịch hẹn

Thứ bảy:

  • Sáng: 7:00 đến 10:30 

Vui lòng đi đúng hẹn, nếu đổi hẹn xin liên lạc qua số điện thoại

Số điện thoại liên hệ: (028)54.042.829 - 355

Hoặc                            (028)54.042.842