banner-tu-du_1440x164.jpg

Sử dụng thẻ bảo hiểm

Hỏi

Chào bác sĩ! Em dự sinh vào ngày 12/5/2018. Hiện em có 2 loại thẻ bảo hiểm (thẻ BHYT và thẻ bảo hiểm Bảo Việt). Cho em hỏi: Em muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ thì nên sử dụng loại thẻ bảo hiểm nào là tiện nhất ạ. (Thẻ BHYT của em hiện đang đăng ký ở bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn). Em cảm ơn ạ.

Trả lời

Chào bạn,

Hiện nay, bệnh viện Từ Dũ chỉ chấp nhận thanh toán trực tiếp viện phí theo một trong hai hình thức: BHYT hoặc bảo hiểm Bảo Việt.

Về quyền lợi BHYT, khi làm thủ tục nhập viện sinh, bạn vui lòng xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân thì được thanh toán BHYT. Nếu có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện trong tình trạng bệnh lý cấp cứu thì bạn được BHYT thanh toán đúng tuyến (100% mức quyền lợi được hưởng), nếu không có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện không trong tình trạng bệnh lý cấp cứu thì BHYT thanh toán trái tuyến (60% mức quyền lợi được hưởng). Ngoài ra, Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Về quyền lợi bảo hiểm Bảo Việt, bạn nên liên hệ Bảo Việt để được tư vấn trước quyền lợi được hưởng khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ vì còn phải phụ thuộc vào gói dịch vụ bạn đã mua của Bảo Việt.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!