09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg

Sinh đẻ ở bệnh viện Từ Dũ

Hỏi

Bác sĩ cho con hỏi: Con có đăng kí BHYT ở bệnh viện Quận 12 và khám thai ở đó. Giờ con muốn sinh tại bệnh viện Từ Dũ có được sử dụng thẻ BHYT không ạ? Nếu con chuyển tuyến thì được hưởng bao nhiêu phần trăm và không chuyển tuyến thì được hưởng bao nhiêu phần trăm ạ. Con đăng kí sinh dịch vụ nhưng muốn sử dụng thẻ BHYT có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho con ạ. Cảm ơn!!!

Trả lời

Chào bạn, 

Bạn đang đăng ký mua BHYT ở bệnh viện quận 12. Bạn muốn đến sinh tại bệnh viện Từ Dũ thì vẫn được hưởng BHYT khi đăng ký sinh dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ. 

Khi nhập viện, bạn vui lòng xuất  trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm theo giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến quận, huyện (nếu có): mức hưởng quyền lợi BHYT của bạn là đúng tuyến (100%) hoặc trái tuyến (60%) còn tùy vào: 

+ Có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu thì mức hưởng là 100% trên mức  hưởng BHYT của bạn. 

+ Không có giấy chuyển tyến và nhập viện không phải là bệnh lý cấp cứu, thì mức hưởng trái tuyến là 60% trên mức hưởng BHYT của bạn  

Ngoài ra, Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh mổ dịch vụ nếu bạn có đăng ký)

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT