trang-trong.jpg

khám thai khác tuyến bảo hiểm y tế

Hỏi

Thân chào a.chị Em có một số thắc mắc như sau hy vọng a chị có thể giúp em Hiền tại em có bảo hiểm y tế tại bệnh viện nguyễn tri phương và đã đi khám, thai em được 11 tuần rồi. Nhưng do em có thẻ PVI và chỉ áp dụng cho bệnh viện từ dũ ( ko áp dụng bệnh viện NTP) cho nên e muốn trong những lần khám thai sau sẽ đến khám tại bv từ dũ để tiện việc theo dõi khi sau này em sanh ở đây luôn. Nhưng do hiện tại thẻ bảo hiểm của em là ở NTP vậy khi em đến khám ở từ dũ thì có được áp dụng bảo hiểm ko. Và nếu có thì em sẽ phải thanh toán bao nhiêu %. Em rất cần sự giúp đỡ của bệnh viện hy vọng em sẽ được nhận phản hồi sớm từ a chị Em xin cảm ơn Hồng.

Trả lời

Chào bạn,

Bạn có 2 hình thức bảo hiểm để lựa chọn (bạn chọn 1 trong 2 hình thức):

1/ Nếu bạn sử dụng thẻ BHYT của nhà nước, nơi đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, thì khi khám thai tại bệnh viện Từ Dũ, bạn không được thanh toán BHYT do không đúng tuyến. Nếu có giấy chuyển tuyến đúng tuyến từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương đến bệnh viện Từ Dũ thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng.

2/ Nếu bạn sử dụng thẻ bảo hiểm PVI (công ty bảo hiểm Dầu Khí có hợp đồng bảo lãnh trực tiếp viện phí với bệnh viện Từ Dũ) thì mức quyền lợi được hưởng của bạn sẽ tùy thuộc vào hợp đồng mua bảo hiểm của bạn với công ty bảo hiểm Dầu Khí, bạn nên liên lạc với công ty bảo hiểm Dầu Khí để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán