trang-trong.jpg

Hỏi về chi phí sinh ở bv Từ Dũ

Hỏi

KÍnh chào các bác sĩ của bv Từ Dũ! Năm 2015 em sinh bé đầu tiên tại bv Từ Dũ, vì em sinh vào ban đêm lúc 4h vào bệnh viện, vào khoảng 30p thì em sinh bé ngay nên không xin được giấy chuyển viện nhưng nhờ các quý bác sĩ xét trường hợp cấp cứu nên được hưởng chế độ BHYT giảm được rất nhiều viện phí. Giờ em bầu bé thứ 2 được 3 tháng, em muốn hỏi thông tin viện phí của bv Từ Dũ năm 2017 nếu em sinh thường/mổ và chế độ miễn giảm BHYT. Nếu em sinh vào buổi tối không xin kịp giấy chuyển viện thì sẽ được giảm theo trái tuyến hay theo cấp cứu như trước ạ.

Trả lời

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng. Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng. Giấy chuyển tuyến có thời hạn trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày của giấy chuyển tuyến cho đến ngày bạn nhập viện sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán