09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg

Hỏi thông tin về bảo hiểm y tế

Hỏi

Chào bác sĩ, Hiện tại em có đang mua bảo hiểm y tế tại bệnh viện Thống Nhất, nếu em chuyển qua tiếp tục khám thai bên Bệnh viện Từ Dũ hay em sinh bé tại Bệnh viện Từ Dũ thì bảo hiểm của em có được áp dụng tại Bệnh viện Từ Dũ không ah?. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Trân trọng!

Trả lời

Chào bạn, 

Bạn đang đăng ký mua BHYT ở Bệnh viện Thống nhất. Bạn muốn đến khám thai và sinh tại Bệnh viện Từ Dũ. Khi làm thủ tục đăng ký khám và sinh, bạn vui lòng xuất  trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm theo giấy chuyển tuyến của bệnh viện Thống Nhất (nếu có)

1) Đối với lần khám thai đầu tiên, bạn phải kèm theo giấy chuyển tuyến của bệnh viện Thống Nhất, thì bạn mới được hưởng BHYT đúng tuyến là 100% trên mức hưởng.

2) Khi nhập viện, mức hưởng quyền lợi BHYT của bạn là đúng tuyến (100%) hoặc trái tuyến (60%) còn tùy vào: 

+ Có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu thì mức hưởng là 100% trên mức quyền lợi BHYT của bạn. 

+ Không có giấy chuyển tyến và nhập viện không phải là bệnh lý cấp cứu, thì mức hưởng trái tuyến là 60% trên mức quyền lợi BHYT của bạn  

Ngoài ra, bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh mổ dịch vụ nếu bạn có đăng ký)

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT