banner-tu-du_1440x164.jpg

Chi phí sinh VIP, sinh gia đình

Hỏi

Chào bs,

Bác sĩ cho em hỏi, em có bhyt nhưng em muốn sinh VIP có dịch vụ gia đình và chọn bs sinh. BS cho em hỏi chi phí trọn gói 1 ca sinh bao nhiêu ạ, và có bhyt có được giảm gì không ạ. Và em muốn đặt phòng trước được không? Và cần những giấy tờ gì khi đến bệnh viện sinh ạ

Trả lời

Chào bạn,

1/Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ. Nếu sinh thường ngả âm đạo, bạn có thể đăng ký sinh dịch vụ gia đình (đóng thêm 2,5 triệu đồng). Khi sinh xong, bạn được đăng ký phòng dịch vụ (giá phòng từ 200.000 đồng đến 2.000.000 đồng).

2/ Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ và tiền sinh dịch vụ). Giấy chuyển tuyến có thời hạn trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày của giấy chuyển tuyến cho đến ngày bạn nhập viện sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

3/ Khi nhập viện sinh, bạn mang theo CMND, thẻ BHYT, giấy tờ liên quan đến quá trình khám thai của bạn. Bạn chuẩn bị sãn hộ khẩu để đối chiếu khi lấy giấy chứng sinh cho bé ngày xuất viện.

Chúc bạn nhiều úức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán